Mới đây một hacker đã tìm ra cách hóa giả virus WannaCry mà không phải trả tiền chuộc

Anh đã lấy lại được dữ liệu mà không phải trả tiền chuộc cho WannaCry.

 

 

Hiện nay các cơ quan nhà nước, trường học, ngân hàng, v.v... trên toàn thế giới đang phải chịu khổ vì sự hoành hành của con virus tống tiền cực nguy hiểm có tên WannaCry. Về mặt cơ bản, nó sẽ chiếm quyền điều khiển thiết bị, lấy cắp các dữ liệu và "đòi" người dùng chi trả một khoản phí không nhỏ để lấy lại số dữ liệu đó.

 


Hệ thống ATM ờ Trung Quốc đang bị virus WannaCry tấn công.

Hệ thống ATM ờ Trung Quốc đang bị virus WannaCry tấn công.

Không lâu sau, một anh chàng 22 tuổi tại Anh Quốc đã tuyên bố tìm ra cách thức giải quyết tạm thời đối với con virus trên. Tuy vậy anh chọ biết cách này không phải là giải pháp triệt để và WannaCry có thể quay lại bất kỳ lúc nào. Giờ đây cả thế giới phải "thấp thỏm" lo âu vì không biết mình sẽ là nạn nhân tiếp theo không.

 

Mới đây, một người dùng Twitter có tên Hacker Fantastic‏ đã cho biết anh tìm ra cách "hack ngược" lại những kẻ chủ mưu của vụ WannaCry, khiến chúng phải trả lại anh các dữ liệu bị lấy cắp mà không cần phải tốn một xu nào.

 


Hình ảnh từ Hacker Fantastic cho biết anh đã lấy lại dữ liệu mà không tốn xu nào.

Hình ảnh từ Hacker Fantastic cho biết anh đã lấy lại dữ liệu mà không tốn xu nào.

Cụ thể, Hacker Fantastic‏ cho biết khi người dùng gửi tiền cho hệ thống, một tin nhắn sẽ được gửi đến kẻ đứng đằng sau vụ việc và chúng sẽ gửi "chìa khóa giải mã" cho người dùng. Bằng cách nào đó, Hacker Fantastic đã có thể khiến hệ thống gửi một tin nhắn xác nhận chuyển tiền giả cho chúng, khiến hệ thống tự động trả lại anh dữ liệu trong khi anh vẫn chưa chuyển tiền.

Hiện tại Hacker Fantastic‏ chưa tiết lộ rõ cách thức anh "đảo ngược tình thế" như thế nào. Nhưng chúng ta hãy hy vọng rằng với một cuộc tấn công mạng lớn hiện nay, cộng đồng mạng trên toàn thế giới sẽ cùng nhau chung tay ngăn chặn sự phát triển của con virus nguy hiểm này.

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Tuấn: 0988.631.531
Mr.Trắc: 0983 678 875 TƯ VẤN MIẾN PHÍ 24/7


Zalo, Teamview,...
Uy tín - Chất lượng - Tạo niềm tin
Giờ làm việc: Sáng từ 8h00 - 11h30 . Chiều từ 1h30 - 5h30.(Cả Thứ 7 & CN)