Task Manager - Công cụ hữu ích cho người dùng Windows

 

Ứng dụng này cho biết vì sao máy của bạn đang chạy chậm, giúp bạn tìm ra các chương trình đang sử dụng nhiều tài nguyên như: CPU, RAM, Ổ cứng hay tài nguyên mạng.

 

Ảnh minh họa

--- Tham khảo thêm dịch vụ sửa máy tính tại nhà khu vực hà nội ---

Mở Task Manager. Một số cách thông dụng để mở Task Manager: 
- Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.
- Click chuột phải lên thanh Taskbar và chọn Task Manager.
- Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del và chọn Task Manager.

Xem các phần mềm đang sử dụng bao nhiêu CPU và RAM. Task Manager cho phép bạn theo dõi các ứng dụng đang mở và đóng chúng lại với nút End Task. Tính năng này giúp ta tắt các ứng dụng đang bị treo. Trên Windows 8, thẻ Processes cho thấy cả mức độ sử dụng CPU, RAM, ổ đĩa cứng và tài nguyên mạng tại cùng một địa điểm. 

Tắt các chương trình chạy ẩn. Ngay cả khi bạn đã đóng một chương trình bị lỗi, chương trình này vẫn tiếp tục chạy ngầm và sử dụng tài nguyên CPU và RAM của bạn. Để giải quyết vấn đề này chọn ứng dụng và click End task.

Kiểm tra mức độ sử dụng CPU và RAM tổng thể. Thẻ Performance để xem mức độ sử dụng CPU và RAM của Windows. Nếu phát hiện thấy mức độ sử dụng CPU và RAM lên cao, hãy tìm cách đóng các chương trình đang sử dụng quá nhiều CPU và RAM mà bạn không cần dùng tới trên thẻ Processes. Nếu mức độ sử dụng CPU hoặc RAM của bạn lúc nào cũng ở mức cao, bạn nên cân nhắc nâng cấp thêm RAM hoặc vi xử lý có tốc độ cao hơn.

Kiểm tra mức độ sử dụng mạng của từng chương trình. Trong thẻ Performance → Chọn Open Resource Monitor để biết từng ứng dụng đang sử dụng hết bao nhiêu phần trăm băng thông:

Kiểm tra các ứng dụng khởi động cùng máy. Trên Windows 8, bạn có thể mở thẻ Startup để kiểm tra các ứng dụng được khởi động cùng máy. Tắt các ứng dụng không cần thiết để giúp máy tính có thể khởi động nhanh hơn.

Nguồn: https://cpc.vn/home/Ttuc_Detail.aspx?pm=ttuc&sj=KHKTCN&id=12455#.WOb64WnyjIU

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Tuấn: 0988.631.531
Mr.Trắc: 0983 678 875 TƯ VẤN MIẾN PHÍ 24/7


Zalo, Teamview,...
Uy tín - Chất lượng - Tạo niềm tin
Giờ làm việc: Sáng từ 8h00 - 11h30 . Chiều từ 1h30 - 5h30.(Cả Thứ 7 & CN)