Làm thế nào để chèn biểu tượng độ C vào word hay Excel 2016?

Nếu bạn đang phân vân trong việc tìm cách chèn kí hiệu độ C vào Word hay Excel 2016 thì nên xem qua bài viết này.

Trong ứng dụng Word của bộ Microsoft Office, khi người dùng cần thực hiện việc chèn chỉ sổ trên hoặc dưới thì chúng ta thường nghĩ ngay đến tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift phải không nào? Tuy nhiên, thu-thuat này hoàn toàn không thể thực hiện được khi người dùng tiến hành nhập biểu tượng độ C vì ký tự độ C đã được Microsoft định nghĩa thuộc ký tự đặc biệt Symbol. Do đó, để chèn được biểu tượng độ C vào Word hay Excel trong Microsoft Office, bạn phải tốn đôi chút “chất xám”.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo qua một số cách đơn giản để chèn biểu tượng độ C vào Word hay Excel trong Microsoft Office 2016. Nếu bạn quan tâm, mời tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Cách 1 – Copy và…Paste

Có thể nói đây là cách làm đơn giản nhất trong bài viết này của chúng ta.

Rất dễ, bạn chỉ việc bôi đen ký tự “º” này rồi tiến hành sao chép (Copy) và dán (Paste) nó vào vị trí bạn muốn trong tài liệu Word hay Excel trong Microsoft Office 2016.

Cách 2 – Tìm trong “kho” Symbol

Như đã nói ở trên, ký tự độ C được Microsoft định nghĩa thuộc ký tự đặc biệt Symbol nên bạn có thể tìm và sử dụng nó trong mục Symbol. Cụ thể như sau:

Truy cập vào lựa chọn Symbol của ứng dụng Office bạn đang dùng.

Tìm đến Symbol -> More Symbol.

Hộp thoại Symbol xuất hiện, bạn hãy tiến hành lựa chọn “Normal text” ở mục Font và “Latin-1 Supplement” tại mục Subset. Sau đó thiết lập tiếp phía dưới phần Character code là “00B0”. Lập tức, biểu tượng độ C sẽ xuất hiện và được “đánh dấu” bằng màu xanh để người dùng nhận biết.

Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào “Insert” để tiến hành chèn biểu tượng độ C đã được chọn sẳn vào văn bản.

Cuối cùng, hãy nhấn Close để đóng cửa sổ Symbol lại là xong.

Cách 3 – Sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + dấu (+)

Như đã nói ở trên, biểu tượng độ C không thể chèn bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift, mà ở đây chúng ta sẽ dùng đến tổ hợp phím tắt là Ctrl + Shift + dấu (+). Cụ thể:

Tiến hành dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + dấu (+) để có thể nhập được nội dung là số mũ. Lúc này bạn hãy gõ chữ “o” vào sẽ được biểu tượng độ C.

Khi đã xong, bạn hãy nhấn lại tổ hợp phím Ctrl + Shift + dấu (+)  để trở lại chế độ nhập văn bản cũ.

Cách 4 – Sử dụng tổ hợp phím tắt Alt + 0186

Cách cuối cùng trong bài viết này, chúng ta sẽ dùng đến một tổ hợp phím tắt mới là Alt + 0186 để ứng dụng Office tự động chèn biểu tượng độ C vào nội dung bạn muốn. Tuy nhiên, ký tự độ C sẽ có một gạch bên dưới. Cụ thể như sau:

Nhấn giữ phím Alt và đồng thời nhập lần lượt phím 0,1,8,6 bên bàn phím số. Khi đã nhập xong, biểu tượng độ C sẽ tự động được chèn vào vị trí nhấp nháy.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Xem thêm: -->> Hương dân bộ cài bộ gõ tiếng việt cho windows

Nguồn: http://113z.net/2017/03/lam-the-nao-de-chen-bieu-tuong-do-c-vao-word-hay-excel-2016/

---->>>> Bạn quan tâm đên  dịch vụ sửa máy tính, máy in của chung tôi háy nhâp vào đây.

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Tuấn: 0988.631.531
Mr.Trắc: 0983 678 875 TƯ VẤN MIẾN PHÍ 24/7


Zalo, Teamview,...
Uy tín - Chất lượng - Tạo niềm tin
Giờ làm việc: Sáng từ 8h00 - 11h30 . Chiều từ 1h30 - 5h30.(Cả Thứ 7 & CN)