Hướng dấn tùy biên thanh taskbar trên windows 10 trong suốt hoàn toàn

Xin chào các bạn! hôm nay máy tính Á Đông, hướng dấn bạn đọc hô biến thanh taskbar đơn điệu nhàn chán thành trong suốt.
Theo mặc định, taskbar của Windows 10 có hiệu ứng mờ và có phần thiêng về màu sắc của hình nền mà người dùng sử dụng. Mặc dù cách thiết kế này có từ phiên bản Windows 7 nhưng nhìn chung người dùng vẫn chưa thật sự ưng ý. Họ muốn một cái gì đó trong trẻo hơn nhằm tạo nên sự đồng nhất với hình nền.

 Bài viết này chúng ta sẽ cũng nhau tìm hiểu cách sử dụng một phần mềm tiện ích nhỏ miễn phí có tên gọi là TransparentTB, có chức năng biến taskbar của Windows 10 trở nên trong suốt hoàn toàn hoặc chuyển sang màu sắc bất kỳ nếu thích.

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào đường dẫn này để tải về phiên bản mới nhất của TransparentTB.

Sauk hi tài về bạn tiến hành giản nén gói tin

Phần mềm có thể hoạt động ngay mà không càn phải cài đặt. bạn chỉ cần khởi chạy tập tin TranslucentTB.exe là được

Sau đó phàn mềm xã khởi động và chạy nền trong hệ thống, lập tức thanh taskbar của ban chuyển sang hiệu ứng mờ khá dịu mắt.

Để biên thanh taskbar của bạn thành trong suốt, bạn háy ấn chuột phải vào biểu tượng TranslucentTB ở khay hệ thống và chon Clear.

Tuy nhiên, để sử dụng TransparentTB biến taskbar trong suốt, bạn cần phải cho phép nó tự khởi động cùng Windows bằng cách đưa nó vào danh sách các tác vụ khởi động cùng Windows bằng cách như sau:

Nhập lệnh “shell:startup” vào hộp thoại Run và nhấn phím ENTER.

File Explorer sẽ khởi chạy và truy cập vào thư mục Startup. Lúc này bạn hãy nhấn phải chuột vào tập tin TranslucentTB.exe và chọn lệnh “Copy”, sau đó vào thư mục Startup và “Paste shortcut” vào đó.

Như vậy là xong, TranslucentTB sẽ tự khởi động cùng với Windows. Tuy nhiên, để TranslucentTB tự động làm trong suốt taskbar mỗi khi khởi động mà không cần phải chỉnh như trên, bạn chỉ cần nhấn phải chuột vào tập tin “TranslucentTB.exe” và chọn Properties.

Hộp thoại Properties xuất hiện, bạn hãy thêm lệnh “--transparent” vào cuối dòng “Target”. Sau đó hãy nhấn “OK” để lưu lại.

Vậy là xong các bạn đã được một thanh taskbar trong suốt. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết.
 

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Tuấn: 0988.631.531
Mr.Trắc: 0983 678 875 TƯ VẤN MIẾN PHÍ 24/7


Zalo, Teamview,...
Uy tín - Chất lượng - Tạo niềm tin
Giờ làm việc: Sáng từ 8h00 - 11h30 . Chiều từ 1h30 - 5h30.(Cả Thứ 7 & CN)