Ubuntu đã có trên Windows Store có thể tải và cài đặt ngay tên Windows

Tại Hội nghị các nhà phát triển Build 2017, Microsoft cho biết Ubuntu sẽ có mặt trên chợ ứng dụng Windows Store. Và hiện tại, bản Linux này đã sẵn sàng để được tải về từ chợ ứng dụng của Microsoft.

Ubuntu – cũng như SUSE Linux và Fedora, 2 bản Linux khác cũng đã có mặt trên Windows Store – chạy trên một khung ứng dụng độc lập trên Windows 10. Nó cũng bao gồm các tiện ích dòng lệnh và khả năng truy cập vào các tập tin và phần cứng cùng với Windows 10.

Nói cách khác, Ubuntu giờ đây hoạt động trên Windows 10 giống như một ứng dụng. Nghĩa là người dùng có thể chạy Linux và Windows trên cùng một máy tính mà không cần tính năng dual-booting.

Ứng dụng Ubuntu sẽ chính thức hoạt động sau khi bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update được phát hành. Mặc dù vậy, với bản Windows 10 Insider Preview mới nhất, bạn đã có thể download và cài đặt Ubuntu trên máy tính của mình.

Để cài đặt Ubuntu, người dùng sẽ phải hướng vào Control Panel và chọn “Turn Windows features on or off” và chọn “Windows Subsystem for Linux”, click “OK” để khởi động và sử dụng Ubuntu. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Administrator PowerShell. Từ cửa sổ nhắc, gõ: Enable-WindowsOptionalFeature -Online -FeatureName Microsoft-Windows-Linux-Subsystem.

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn có thể chạy Ubuntu bằng cách gõ lệnh “ubuntu” trong cmd.exe hoặc khởi động từ menu Start.

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Tuấn: 0988.631.531
Mr.Trắc: 0983 678 875 TƯ VẤN MIẾN PHÍ 24/7


Zalo, Teamview,...
Uy tín - Chất lượng - Tạo niềm tin
Giờ làm việc: Sáng từ 8h00 - 11h30 . Chiều từ 1h30 - 5h30.(Cả Thứ 7 & CN)